Tin tức

Các loại tem chống hàng giả đang được sử dụng hiện nay

Ngày đăng: Thứ Sáu Tháng Năm 26, 2023
Tóm tắt: Giới thiệu các loại tem chống hàng giả phổ biến đang được sử dụng hiện nay, ưu điểm, nhược điểm của từng loại tem, giúp cho phân biệt và áp dụng phù hợp cho từng loại sản phẩm

Giới thiệu các loại tem chống hàng giả phổ biến đang được sử dụng hiện nay, ưu điểm, nhược điểm của từng loại tem, giúp cho phân biệt và áp dụng phù hợp cho từng loại sản phẩm

Tem Chong Hang Gia

 

Tem chống hàng giả đã có trên thị trường rất lâu và được nhiều nhà sản xuất, nhà phân phối sử dụng, nhằm chống lại những sản phẩm làm giả, làm nhái, chống gian lận thương mại hay gian lận quyền sở hữu trí tuệ bất hợp pháp. Cho tới nay, tem chống hàng giả được sử dụng với rất nhiều kiểu loại, hình thức, chất liệu… Để hiểu rõ các tem chống hàng giả đang được sử dụng phổ biến hiện nay, mời quý vị tìm hiểu các loại tem chống hàng giả dưới đây.

1. Tem Vỡ chống hàng giả
+ Tem Vỡ chống hàng giả hay Tem sử dụng chất liệu là deal vỡ để in tên nhãn hiệu, thương hiệu hay thông tin nhận biết sản phẩm, Tem này được sử dụng dán lên sản phẩm hay ngoài bao bì để chống hàng giả dựa trên tính năng không thể lột, gỡ, bóc, khi đã dán lên sản phẩm, nếu lột, gỡ hay bóc tem này, chất liệu tem sẽ vỡ vụn không còn nguyên vẹn.
Ưu điểm:
– Giá thành rẻ, dễ sử dụng
– Sản xuất dễ dàng, dễ in, dễ khởi tạo
– Sử dụng làm tem nhận biết bảo hành sản phẩm
– Sử dụng cho nhiều loại sản phẩm bất kỳ, phù hợp với các sản phẩm “Bình dân”
Nhược điểm:
– Dễ bị làm giả, làm nhái
– Chống hàng giả ở mức độ thấp
– Sử dụng cho bất kỳ sản phẩm nào
– Người tiêu dùng khó kiểm soát để chống hàng giả.

2. Tem chống hàng giả Hologram (7 màu)
+ Tem Hologram hay thường gọi là tem 7 màu, sử dụng chất liệu decal 7 màu, có cấu tạo gồm lớp phủ và lớp decal hologram 7 màu, rất dễ nhận biết khi nhìn ở một góc nhìn khác nhau, tem sẽ thay đổi màu sắc lấp lánh. Với chất liệu decal này, tem sẽ được in bằng công nghệ in laser 3 chiều, để bắt chùm tia laser được lập trình với các logo, hay hình dạng được thiết kế theo yêu cầu, đặc biệt không dùng mực in.
Ưu điểm:
– Chống hàng giả
– Dễ sử dụng
– Sản xuất bằng công nghệ mới
– Sử dụng cho nhiều sản phẩm
Nhược điểm:
– Giá thành cao
– Sản xuất với số lượng lớn
– Vẫn bị sao chép, làm giả
– Chống làm giả ở mức độ trung bình

3. Tem chống hàng giả Thoa nước
+ Tem chống hàng giả thoa nước là loại tem được sản xuất bằng các chất liệu có thể là decal vỡ, hoặc decal giấy. Được in và tạo hình bằng các công nghệ in hiện nay, tuy nhiên điểm khác biệt với loại tem này là mực in cho một phần tử nào đó để phân biện hàng thật/ hàng giả ví dụ phần tử: “hàng thật” được in ở một vị trí nào đó, khi sử dụng để nhận biết, chỉ cần thoa nước lên vị trí đó, thì phần tử “hàng thật” được in sẽ hiện lên.
Ưu điểm:
– Giá thành vừa phải
– Sản xuất không phức tạp
– Số lượng yêu cầu bất kỳ
– Dễ sử dụng
– Phù hợp khi kết hợp tem bảo hành sản phẩm
Nhược điểm:
– Dễ sao chép, làm giả
– Mức độ chống làm giả trung bình

4. Tem chống hàng giả Phát quang (phát sáng)
Tem chống hàng giả phát quang là loại tem được in bằng loại mực phát quan khi chiếu đèn tia cực tím, bằng các chất liệu decal vỡ hay decal giấy. Giống như những tờ tiền có mệnh giá lớn khi chiếu đèn tia cực tím, các phần từ này sẽ phát sáng, công nghệ sản xuất cũng ra đời cũng tương đối lâu, nhưng vẫn được sử dụng nhưng ít phổ biến.
Ưu điểm:
– Để sử dụng
– Sản xuất cũng không quá khó
– Giá thành vừa phải
Nhược điểm:
– Sản xuất không quá khó
– Mức độ chống làm giả trung bình

5. Tem chống hàng giả 3D
+ Là loại tem được sản xuất dựa trên công nghệ sản xuất tem Hologram (7 màu) nhưng sử dụng in công nghệ thông màu với các lớp nội dung khác nhau, khi nhìn ở một góc độ nhất định, thì nội dung sẽ hiển thị khác nhau tương ứng ở góc độ đó.
Ưu điểm:
– Sản xuất bằng công nghệ mới
– Giá thành vẫn ở mức cao
– Mực độ chống làm giá khá
Nhược điểm:
– Giá thành cao
– Vẫn có thể sao chép, làm giả

6. Tem chống hàng giả bằng Mã Xác Thực Kỹ thuật số – Phủ Cào (Tem Xác Thực – Chống hàng giả)
+ Tem chống hàng giả bằng Mã Xác Thực là loại tem được các nhà sản xuất, các nhà phân phối đánh giá cao và đang được áp dụng trên thị trường. Chất liệu sử dụng đa dạng, được in bằng các công nghệ in offset, flexo, digital… Điểm mấu chốt của loại tem là sử dụng Mã Xác Thực biến đổi, được in và phủ cào bảo mật cho mỗi con tem. Mã Xác Thực trên mỗi con tem là khác nhau, đặc biệt hơn mỗi con tem chỉ sử dụng để xác thực một lần duy nhất, việc sao chép, làm giả khó có thể thực hiện.
Ưu điểm:
– Chống hàng giả tốt
– Tránh sao chép, làm giả
– Nhiều tính năng đi kèm bởi tem mã hóa siêu dữ liệu
– Sử dụng được cho nhiều loại sản phẩm
– Xu hướng đang được sử dụng rộng rãi
Nhược điểm:
– Giá thành cao hơn tem thông thường đôi chút
– Truy vấn bằng điện thoại smartphone, máy tính hoặc có kết nối internet. Tuy nhiên người sử dụng Smartphone đang chiếm ưu thế và dần phổ cập (điện thoại thông thường giờ rất ít bày bán) và dữ liệu data 3G, 4G ngày càng rẻ.

Công nghệ chống giả siêu vô hình Hệ thống tiếp thị chống giả Chống phân kênh trên nền tảng đám mây Truy xuất nguồn gốc trên nền tảng đám mây
0932.380.168Thời gian làm: 8:00 -17:30
Hỗ trợ trực tuyếnThời gian làm: 8:00 -17:30

Email:    contact@minavietnam.vn

Hà Nội: Số 4 Ngõ 34 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội

HCM:     Số 36 đường số 2 – KĐT. Him Lam – Q.7 – HCM

 

Qrcode 68303328 2ddc46629fc1b1cbf63e6709f068c2e0