Tin tức

Quét mã vạch có tác dụng chống hàng giả và nhận biết hàng thật?

Ngày đăng: Thứ Sáu Tháng Năm 26, 2023
Tóm tắt: Quét mã vạch là một trong những biệt pháp tốt có tác dụng trong việc chống hàng giả và nhận biết hàng thật?. Cùng tìm hiểu xem mã vạch có tác dụng gì trong việc chống hàng giả và nhận biết hàng thật nhé!

Quét mã vạch là một trong những biệt pháp tốt có tác dụng trong việc chống hàng giả và nhận biết hàng thật?. Cùng tìm hiểu xem mã vạch có tác dụng gì trong việc chống hàng giả và nhận biết hàng thật nhé!

Quét mã vạch có tác dụng chống hàng giả và nhận biết hàng thật?

 

QUÉT MÃ VẠCH ĐỂ NHẬN BIẾT HÀNG THẬT?

Các sản phẩm được lưu thông trên thị trường cần phải có mã vạch. Mã vạch sản phẩm cho biết tất các các thông tin cần thiết để khách hàng dễ dàng nắm bắt được chất lượng của một sản phẩm bất kì. Mã vạch còn giúp cơ sở doanh nghiệp nắm bắt và quản lý sản phẩm của công ty. Một trong những cách để kiểm tra mã vạch là sử dụng phần mềm hoặc máy móc chuyên dụng để quét mã vạch sản phẩm truy xuất dữ liệu của sản phẩm như giá cả, số lượng tồn kho…

Với cách quét mã vạch để nhận biết hàng thật sẽ tạo niềm tin khi sử dụng sản phẩm? Một mã vạch để xác định hàng thật sẽ có 2 loại chuẩn là UPC-A và EAN.

Mã vạch chuẩn UPC-A là sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ, các sản phẩm khi quét có mã của UPC-A sẽ là hàng chính hãng của thị trường Mỹ và Canada.

Mã chuẩn là EAN là sản phẩm có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau, châu Á, châu Âu. Các sản phẩm khi quét có mã EAN để xác định nguồn gốc chính hãng sẽ đa dạng hơn. Việt Nam cũng dùng mã chuẩn EAN trên mã vạch sản phẩm.

TÁC DỤNG CỦA QUÉT MÃ VẠCH 
QUÉT MÃ VẠCH MANG LẠI RẤT NHIỀU TÁC DỤNG, TUY NHIÊN NHỮNG PHẦN LỚN KHÔNG GIÚP CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG KHAI THÁC CÁC CHỨC NĂNG CỦA NÓ, MÀ CHỈ PHỤC VỤ CHO NHÀ SẢN XUẤT, CÁC CỬA HÀNG, ĐẠI LÝ, SIÊU THỊ QUÉT MÃ VẠCH ĐỂ TRUY XUẤT CÁC DỮ LIỆU NHƯ GIÁ CẢ ĐỂ TÍNH TIỀN, VÀ CÁC THÔNG TIN TÊN SẢN PHẨM, MÃ SẢN PHẨM, SỐ LƯỢNG TỒN KHO… TRONG CƠ SỞ DỮ LIỆU MÀ THÔI. CÁC DỮ LIỆU TRONG TỪNG SẢN PHẨM CÓ MÃ MẠCH TƯƠNG ỨNG ĐƯỢC LƯU TRỮ NHỮNG NỘI DUNG, THÔNG TIN KHÁC NHAU. KHI QUÉT MÃ VẠCH KHÁCH HÀNG SẼ ĐỌC ĐƯỢC MỘT SỐ NỘI DUNG, THÔNG TIN CỦA SẢN PHẨM TRÊN NGUYÊN TẮC NHÀ SẢN XUẤT, HAY DỊCH VỤ CHO PHÉP TRUY XUẤT ĐƯỢC NHỮNG THÔNG TIN NHẤT ĐỊNH.

Việc mã vạch được đăng ký và cấp giấy chứng nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền nên khi quét mã vạch sẽ giúp cho nhà nước quản lý được các sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất. Việc này nếu thị trường chấp hành tuân thủ nghiêm minh sử dụng và khai thác mã vạch thì hàng giả hàng nhái chắc chắn không có, nhưng việc sao chép mã vạch lại hết sức dễ dàng, khến cho việc  quản lý và căn cứ để nhận biết hàng giả là điều không thể.  Dù mã vạch để phân biệt, nhận biết nguồn gốc sản phẩm nhưng với công nghệ quá tinh vi thì khả năng là giả đến mức tuyệt đối là điều có thể xảy ra.

QUÉT MÃ VẠCH CHỐNG HÀNG GIẢ

Quét mã vạch có tác dụng chống hàng giả và nhận biết hàng thật?

Công nghệ chống giả siêu vô hình Hệ thống tiếp thị chống giả Chống phân kênh trên nền tảng đám mây Truy xuất nguồn gốc trên nền tảng đám mây
0932.380.168Thời gian làm: 8:00 -17:30
Hỗ trợ trực tuyếnThời gian làm: 8:00 -17:30

Email:    contact@minavietnam.vn

Hà Nội: Số 4 Ngõ 34 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội

HCM:     Số 36 đường số 2 – KĐT. Him Lam – Q.7 – HCM

 

Qrcode 68303328 2ddc46629fc1b1cbf63e6709f068c2e0