Tin tức

Làm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm & Tạo dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Ngày đăng: Thứ Sáu Tháng Năm 26, 2023
Tóm tắt: Để chống các loại hàng giả trên thị trường thì việc sử dụng tem truy xuất là điều rất cần thiết cho sản phẩm. Cách làm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm như thế nào và tạo dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm ra sao sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Để chống các loại hàng giả trên thị trường thì việc sử dụng tem truy xuất là điều rất cần thiết cho sản phẩm. Cách làm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm như thế nào và tạo dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm ra sao sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Làm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm & Tạo dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm

 

TẠO DỮ LIỆU TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM MIỄN PHÍ

Để tạo ra một dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm miễn phí chỉ cần cài ứng dụng quét mã sản phẩm lên chiếc điện thoại thông minh, ở bất kỳ đâu có kết nối wifi hay đăng ký gói mạng 3G-4G là có thể tạo các dữ liệu truy xuất có tác dụng nhận diện nguồn gốc sản phẩm và có thể phân biệt hàng giả và kém kém chất lượng cho người tiêu dùng.

Dữ liệu truy xuất nguồn gốc cho khách hàng biết về các thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm đó như nơi sản xuất, nơi phân phối, hạn sử dụng, nội dung sản phẩm,…

LÀM TEM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là một loại tem được áp dụng các công nghệ thông tin có chứa mã số in lên sản phẩm cho phép người tiêu dùng quét mã mạch, mã QR code bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Khi quét tem truy xuất nguồn gốc sẽ cho người tiêu dùng nhận biết dễ dàng nguồn gốc sản phẩm.

Làm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm & Tạo dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Làm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng cách sử dụng công nghệ in ấn hiện đại để tạo mã vạch, với việc tạo ra một tem truy vấn qua quy trình khép kín sẽ tạo ra nguồn thông tin về sản phẩm chính xác đến 100%. Nếu các mã vạch của tem truy vấn được tạo nên bởi hệ thống đặc biệt chuyên dùng cho mã hóa thì các nội dung trong tem truy vấn sẽ hoàn toàn trùng khớp với các nội dung được in trên bao bì sản phẩm, đây là một biện pháp hiệu quả cho việc chống lại hàng giả trên thị trường.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp nhận làm tem truy vấn sản xuất sản phẩm, tuy nhiên không phải tất các các doanh nghiệp đó có thể cung cấp phần mềm cho nhà sản xuất quản lý và ứng dụng miễn phí cho người tiêu dùng. Việc làm ra thành công một tem truy vấn nguồn gốc sản phẩm chính hãng cần phải cung cấp đầy đủ hồ sơ rõ ràng về khâu sản xuất. Ở Việt Nam, mỗi quy trình làm tem truy vấn của mỗi doanh nghiệp lại khác nhau dẫn đến việc làm tem truy vấn nguồn gốc đạt được kết quả không cao dẫn đến quá nhiều tình trạng hàng giả chếm phân nửa thị trường hàng thật.

Cần tạo ra những quy định một cách rõ ràng, cụ thể về làm tem truy vấn nguồn gốc. Các công nghệ về thương mại điện tử các nước trên thế giới rất phát triển, đặc biệt là ở các nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Úc, Trung Quốc, EU,.. các sản phẩm đến từ các quốc gia này được đặt ra những yêu cầu rất cao nên các tem truy vấn nguồn gốc được tạo ra đảm bảo tuyệt đối. Với các sản phẩm bị làm giả khi bị phát hiện ở các nước phát triển này thì sẽ phải chịu các hình phạt rất nặng trước pháp luật. Việt Nam đang phát triển theo xu hướng mở cửa thị trường để mở rộng cho phát triển nền kinh tế nên các tem truy vấn nguồn gốc đang ngày được quản lý chặt chẽ hơn. Những dấu hiệu tích cực này là một tin vui cho người tiêu dùng khi mua và sử dụng các sản phẩm được bán trên thị trường.

Làm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm & Tạo dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Công nghệ chống giả siêu vô hình Hệ thống tiếp thị chống giả Chống phân kênh trên nền tảng đám mây Truy xuất nguồn gốc trên nền tảng đám mây
0932.380.168Thời gian làm: 8:00 -17:30
Hỗ trợ trực tuyếnThời gian làm: 8:00 -17:30

Email:    contact@minavietnam.vn

Hà Nội: Số 4 Ngõ 34 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội

HCM:     Số 36 đường số 2 – KĐT. Him Lam – Q.7 – HCM

 

Qrcode 68303328 2ddc46629fc1b1cbf63e6709f068c2e0