Tin tức

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì? Cách Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm

Ngày đăng: Thứ Sáu Tháng Năm 26, 2023
Tóm tắt: Vấn đề về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là nỗi lo của toàn xã hội. Để phân biệt được chất lượng của các loại hàng hóa sản phẩm, khách hàng cần nắm bắt được truy xuất nguồn gốc của sản phẩm hàng hóa đó. Các thông tin của truy xuất hàng hóa sản phẩm sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây cho khách hàng một cách hoàn thiện nhất.

Vấn đề về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là nỗi lo của toàn xã hội. Để phân biệt được chất lượng của các loại hàng hóa sản phẩm, khách hàng cần nắm bắt được truy xuất nguồn gốc của sản phẩm hàng hóa đó. Các thông tin của truy xuất hàng hóa sản phẩm sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây cho khách hàng một cách hoàn thiện nhất.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì? Cách Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm

 

KHÁI NIỆM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Thực sự có rất nhiều khách hàng chưa nắm bắt được truy xuất nguồn gốc là gì,“truy xuất nguồn gốc” là một trong những giải pháp cho con người được phép cập nhật các thông tin trực tiếp một cách dễ dàng về xuất xứ, công đoạn sản xuất đến khi ra mắt thị trường của sản phẩm. Đơn giản hơn, truy xuất nguồn gốc là cách giúp khách hàng hiểu rõ hơn về một sản phẩm nào đó trên thị trường, để biết được sản phẩm đang có nhu cầu sử dụng có tốt hay là không. Cho nên, các vấn đề xoay quay truy xuất nguồn gốc rất đáng được quan tâm.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì? Cách Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm

Hiện nay, các phần mềm để truy xuất nguồn gốc đang rất được ưu tiên bởi công dụng mà các phần mềm của truy xuất nguồn gốc mang lại cho khách hàng rất lớn, sử dụng lại không hề quá khó khăn. Một số những tác dụng ưu Việt của các phần mềm này là:

– Cung cấp thông tin về hình ảnh, giá cả, liên hệ, nơi sản xuất đến khách hàng.
– Giúp khách hàng phân biệt được chất lượng hàng đơn giản thông qua phương pháp quét mã code được in trên bao bì.
– Tính bảo mật lại rất cao, tiết kiệm về thời gian và công sức khi mua các sản phẩm hàng hóa chất lượng.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì? Cách Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm

Ứng dụng có tên Xác Thực sẽ hỗ trợ khách hàng trong truy vấn nguồn gốc rất hiệu quả, được rất nhiều khách hàng đang sử dụng trực tiếp bằng cách cài đặt sẵn Xác Thực trên ứng dụng điện thoại thông minh.

TRUY VẤN NGUỒN GỐC SẢN PHẨM

Truy vấn nguồn gốc sản phẩm đang là cách được tất các cách doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn sử dụng cho sản phẩm của mình. Bởi vì, thông qua cách truy vấn nguồn gốc sản phẩm các thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất chính hãng sẽ được tiêu thụ tới tay khách hàng một cách đảm bảo nhất. Một trong những phương pháp để cung cấp thông tin trực tiếp tới khách hàng là dán các loại tem chống hàng giả được đăng ký và cấp giấy chứng nhận với cơ quan thẩm quyền.Việc dán các loại tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là cách bảo vệ lợi ích sản phẩm, uy tín doanh nghiệp, chất lượng tới tận tay các khách hàng.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì? Cách Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm

TRUY VẤN NGUỒN GỐC HÀNG HÓA

Truy vấn nguồn gốc hàng hóa là một trong những tiêu chuẩn đang được bắt buộc sử dụng. Trên thị trường các các mặt hàng về hàng hóa rất đa dạng mẫu mã và chủng loại, việc các mặt hàng kém chất lượng nếu được sử dụng nhiều không chỉ ảnh hướng tới túi tiền của khách hàng mà nó thậm chí còn nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng. Các sản phẩm về đồ ăn, uống, thuốc chữa bệnh,.. bị làm giả sẽ là một loạt những vấn đề vô cùng nhiệm trọng khác.

Biện pháp truy vấn nguồn gốc hàng hóa sẽ xác định chuẩn thời điểm sản xuất, cung ứng hàng hóa trên thị trường. Liên kết các thông tin về chất lượng hàng hóa với tem truy vấn nguồn gốc một cách minh bạch, công khai nhất, các khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng để về hàng hóa. Bất cứ trường hợp nào về sản phẩm đã truy vấn nguồn gốc hàng hóa bị lỗi thì doanh nghiệp đã được công nhận về truy vấn nguồn gốc phải chịu trách nghiệm về hàng hóa của mình. Việc đảm bảo chặt chẽ mối liên kết giữa người mua và người bán sẽ thúc đẩy chất lượng, giá thành một cách tối ưu nhất.

Cách truy vấn nguồn gốc sản phẩm hàng hóa là phương pháp vô cùng hữu dụng cho quá trình chống lại các mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường hiện nay.

Giải pháp nào cho nhà sản xuất áp dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm?
Để áp dụng truy xuất nguồn gốc cho một sản phẩm nào đó, trước tiên nhà sản xuất cần trang bị kiến thức về công nghệ thông tin cần thiết và các thiết bị hỗ trợ như máy tính, máy tính bảng, smartphone… Kế đến nhà sản xuất chọn một nhà cung cấp dịch vụ quản lý sản phẩm và truy xuất nguồn gốc, tùy vào từng nhà cung cấp dịch vụ mà các chức năng quản lý sản phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm sẽ có cách sử dụng khác nhau.

Công nghệ chống giả siêu vô hình Hệ thống tiếp thị chống giả Chống phân kênh trên nền tảng đám mây Truy xuất nguồn gốc trên nền tảng đám mây
0932.380.168Thời gian làm: 8:00 -17:30
Hỗ trợ trực tuyếnThời gian làm: 8:00 -17:30

Email:    contact@minavietnam.vn

Hà Nội: Số 4 Ngõ 34 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội

HCM:     Số 36 đường số 2 – KĐT. Him Lam – Q.7 – HCM

 

Qrcode 68303328 2ddc46629fc1b1cbf63e6709f068c2e0